Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Dễ Nấu, Dễ Ăn, Đủ Chất

Giai đoạn từ 6 tháng tuổi, hầu hết các bé đều bắt đầu ăn dặm. Trong giai đoạn này, việc xây dựng thực đơn và chế độ dinh dưỡng cho trẻ đóng vai trò rất quan trọng. Các mẹ cần đảm bảo thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Lý do vì sao nên cho trẻ ăn dặm từ 6 tháng tuổi?

Ở giai đoạn 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ đã hoàn thiện hơn. Trẻ có thể tiêu hóa và hấp thụ thực phẩm đa dạng hơn. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn mà sữa mẹ không thể cung cấp đủ nguồn năng lượng cho trẻ vận động và phát triển. Do vậy, các phụ huynh nên tập cho trẻ ăn dặm từ 6 tháng tuổi để trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể lực và trí tuệ.

Các mẹ nên cho con ăn dặm đúng thời điểm, như vậy mới đảm bảo trẻ có thể hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn tốt nhất. Nếu thời gian đầu, trẻ chưa chịu ăn thì bạn cũng không nên lo lắng. Các mẹ nên kiên nhẫn, cho trẻ ăn dặm theo đúng cách, đúng lộ trình. Đặc biệt, nên xây dựng thực đơn đa dạng với nhiều món ăn khác nhau. Điều này giúp trẻ có thể tập ăn nhiều loại thực phẩm, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng

Cho bé ăn dặm lúc 6 tháng tuổi giúp trẻ có thể tập nhai và làm quen với thức ăn. Các mẹ cần có thực đơn đa dạng và ngon miệng, giúp trẻ thích thú hơn khi ăn dặm. Sau đây là thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi mà các phụ huynh có thể tham khảo:

Cháo cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món cháo cà rốt bao gồm:

  • Cháo: 2 muỗng
  • Cà rốt: 2 muỗng
  • Dầu ăn dành riêng cho trẻ

Cách nấu cháo cà rốt cho trẻ rất đơn giản, các mẹ nấu cháo trắng, sau đó lọc qua rây để được cháo thật mịn. Cá rốt luộc chín, mềm rồi xay nhuyễn, sau đó cho qua rây lọc. Cuối cùng, cho cháo và cà rốt đã rây kỹ vào nồi nấu lại, cho thêm dầu ăn trẻ em, sau đó cho bé ăn.

Cháo cà rốt cho trẻ ăn dặm 6 tháng tuổi

Cháo rau chân vịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cháo trắng
  • Rau chân vịt
  • Dầu ăn dành riêng cho trẻ

Cách nấu món cháo rau chân vịt: Rau chân vịt rửa sạch, đem đi hấp hoặc nấu chín. Cháo trắng nấu kỹ, tiếp theo, cho cháo và rau chân vịt xay nhuyễn qua rây lọc. Trộn cháo và rau chân vịt, cho thêm dầu ăn là đã có thể cho trẻ ăn được.

Khoai lang nghiền

Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Đồng thời, khoai lang có vị ngọt, dễ ăn nên rất thích hợp để cho trẻ ăn dặm.

Để làm món khoai lang nghiền, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

  • Khoai lang
  • Nước hoặc sữa tươi.

Cách thực hiện: Khoai lang rửa sạch, ngâm trong nước cho hết nhựa.Tiếp theo, các mẹ cho khoai vào nồi để hấp hoặc luộc chín. Xay nhuyễn khoai lang, cho qua rây lọc. Sau đó, bạn có thể cho thêm nước hoặc sữa tươi cho khoai lang loãng và mềm thêm là đã có thể cho trẻ ăn.

Bột ăn dặm Quỳnh Phương

Bột ăn dặm Quỳnh Phương được chế biến từ những loại hạt bổ dưỡng, tốt cho trẻ như: hạt sen, hạt đậu xanh, gạo lứt, gạo tẻ, yến mạch, hạt óc chó,… Đây là bột ăn dặm cho bé có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Bột ăn dặm Quỳnh Phương à một gợi ý tuyệt vời giúp các mẹ làm phong phú thực đơn của trẻ hơn.

Bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng ăn dặm

 

Các mẹ muốn đặt bột ăn dặm Quỳnh Phương nhanh chóng nhất vui lòng liên hệ với công ty theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỲNH PHƯƠNG GOLD FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ: Thạch Thán, Quốc Oai , Hà Nội

Điện thoại: 097.421.48.22

Email: ngoquynh260116@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngucocquynhphuong

Website: https://ngucocquynhphuong.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)097.421.48.22