Sau Sinh Nên Ăn Gì Để Nhiều Sữa | Chuyên Gia Giải Đáp

Sữa không về kịp thời, thiếu sữa, sữa loãng không thơm là tình trạng nhiều mẹ sau sinh gặp phải. Để giải quyết vấn đề này, mẹ chỉ có các bổ sung dinh dưỡng bằng đường ăn uống để đảm bảo an toàn cho trẻ. Vậy sau sinh nên ăn gì để nhiều sữa? Các mẹ tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sau sinh nên sử dụng các siêu thực phẩm

Mẹ sau sinh nên ăn gì để nhiều sữa? 

Mẹ sau sinh nên ăn gì để nhiều sữa

Mẹ sau sinh nên ăn gì để nhiều sữa? Mẹ sau sinh có nhu cầu dinh dưỡng lớn bởi phải đáp ứng cho 2 người cùng một lúc. Thực phẩm các mẹ sau sinh ăn cần đảm bảo đầy đủ nhóm chất nhưng không thể ăn quá nhiều trong một khẩu phần ăn.

Do đó, việc lựa chọn các siêu thực phẩm chứa lượng dinh dưỡng lớn, đa dạng trong một lượng ít là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo nguồn sữa cho mẹ sau sinh.

Mặt khác, Có nhiều loại thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng lại không được mẹ hấp thụ mà chuyển trực tiếp qua sữa mẹ. Điều quan trọng ở đây là bạn cần bổ sung dinh dưỡng toàn phần có được tất cả chất dinh dưỡng mà chính bản thân mẹ và bé cần.

2. Sau sinh nên ăn gì để nhiều sữa?

2.1 Móng giò hầm

Mẹ sau sinh nên ăn móng giò hầm để có nhiều sữa hơn

Mẹ sau sinh nên ăn móng giò hầm để có nhiều sữa hơn

Móng giò hầm chứa nhiều dinh dưỡng, kích thích tuyến sữa, giúp sữa về nhiều đầy đủ cho bé bú. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều và hãy thay đổi thực đơn thường xuyên trong tuần.

2.2 Đồ nếp

Đồ nếp hay các thực phẩm chứa lượng tinh bột cao sẽ kích thích tuyến sữa hoạt động tích cực hơn. Mẹ sau sinh nên ăn đồ nếp để có nhiều sữa cho bé bú.

2.3 Hải sản

Giàu canxi, chất đạm là đặc điểm của hải sản, thực phẩm này giúp gọi sữa về nhiều và thơm ngon hơn. Mẹ sau sinh nên ăn hải sản trừ trường hợp bị dị ứng.

2.4 Tất cả các loại hoa quả

Hoa quả đều chứa lượng lớn vitamin và dưỡng chất, không những đa dạng dinh dưỡng giúp mẹ khỏe hơn, sữa đặc hơn mà còn giúp mẹ có làn da mịn màng và khỏe đẹp hơn rất nhiều.

Hoa quả giúp sữa mẹ đặc và chất lượng hơn

Hoa quả giúp sữa mẹ đặc và chất lượng hơn

Ngoài ra, mẹ sau sinh nên ăn các thực phẩm đa dạng bao gồm:

  • Thịt: thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, thịt nội tạng…
  • Các loại hạt: hạnh nhân, hạt chia, quả óc chó, và hạt lanh, hạt cây gai dầu.
  • Thực phẩm bổ dưỡng khác: yến mạch, trứng, khoai tây, kiều mạch, socola đen, quinoa, …

3. Một số thực phẩm bà mẹ không nên dùng trong thời gian nuôi con bú

3.1 Caffeine

Khoảng 1% lượng caffeine mà các bà mẹ tiêu thụ sẽ được hấp thụ vào sữa mẹ. Trẻ sơ sinh thì sẽ cần phải mất rất nhiều thời gian để chuyển hoá nó. Và nó còn là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé.

3.2 Rượu

Rượu là chất kích thích cũng có thể được truyền vào sữa như caffeine và nó cũng làm cho bé phải mất rất nhiều thời gian để chuyển hoá. Điều này không tốt cho hệ tiêu hóa cũng như không mang lại lợi ích nào cho bé.

3.3 Sữa bò

Sữa bò có thể gây dị ứng cho trẻ thông qua sữa mẹ

Sữa bò có thể gây dị ứng cho trẻ thông qua sữa mẹ

Trẻ có khả năng bị dị ứng với sữa bò từ chế độ ăn uống của mẹ được thống kê lên đến khoảng 2-6%. Biểu hiệu của  việc dị ứng sữa bò thông qua nguồn sữa là bị phát ban, chàm, tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, đại tiện ra máu,… Nếu xảy ra tình trạng này, bạn nên hiểu rằng bé không có khả năng dung nạp protein của sữa bò. Do đó, mẹ sau sinh không nên sử dụng sữa bò trong khẩu phần ăn của mình.

Ngoài ra, các mẹ sau sinh nên tránh các thực phẩm chế biến sẵn càng nhiều càng tốt vì chúng thường chứa nhiều calo, đường và các chất béo không lành mạnh.

Như vậy, có thể thấy được tầm quan trọng của thực phẩm đối với sữa mẹ. Các mẹ sau sinh hãy lưu ngày về để thực hiện và cải thiện chất và lượng của sữa để bé được phát triển một cách toàn diện nhất nhé!

CÔNG TY TNHH QUỲNH PHƯƠNG GOLD FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ: Thạch Thán, Quốc Oai , Hà Nội

Điện thoại: 097.421.48.22

Email: ngoquynh260116@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngucocquynhphuong 

Website: https://ngucocquynhphuong.com/

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)097.421.48.22