Bé Ăn Dặm Không Chịu Uống Sữa Phải Làm Sao | Giải Đáp

Trẻ nhỏ đến độ tuổi ăn dặm thường bỏ quên hoặc không thích việc uống sữa. Liệu đây có phải là vấn đề nghiêm trọng không? Bé ăn dặm không chịu uống sữa thì bố mẹ nên làm gì?

1. Nguyên nhân bé ăn dặm không chịu uống sữa

Bé ăn dặm không chịu uống sữa thường có nhiều nguyên nhân, một trong số đó có các nguyên nhân chủ yếu như sau:

Nguyên nhân bé ăn dặm không chịu uống sữa

Nguyên nhân khiến bé ăn dặm không chịu uống sữa

1.1 Trẻ bị thu hút bởi thức ăn dặm hơn là sữa

Khi đã làm quen với việc ăn dặm, bé được tiếp xúc với những món ăn hấp dẫn mà bé chưa từng thử hãy nếm trước đây. Do đó, bé sẽ dễ dàng bị thu hút bởi hương vị , màu sắc và hình dáng bắt mắt của những món ăn này. Và thế là bé sẽ có hiện tượng lơ là với sữa, không chịu ti hay uống sữa công thức nữa.

1.2 Trẻ ăn quá nhiều đồ ăn dặm

Trẻ ăn quá nhiều đồ ăn dặm, dẫn đến no lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bé ăn dặm không chịu uống sữa. Ba mẹ khuyến khích trẻ ăn nhiều khiến trẻ ăn dặm vượt chỉ tiêu và không thèm sữa nữa.

1.3 Trẻ có vấn đề với sữa

Khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm, nhu cầu bú sữa của bé giảm đi dẫn đến việc tuyến sữa của mẹ không còn nhận sự kích thích thường xuyên và hoạt động kém hiệu quả hơn. Sữa sản sinh ít, không thơm ngon như trước là nguyên nhân làm cho bé chán dần và bỏ sữa.

1.4 Mẹ cho bé ăn dặm quá sớm

Bé ăn dặm không chịu uống sữa

Cho trẻ ăn dặm quá sớm dẫn đến việc trẻ chán sữa

Trên thực tế, trẻ có thể ăn dặm từ 4 tháng tuổi. Nhưng ở giai đoạn này mẹ chỉ nên cho bé ăn với khối lượng cực ít để bé quen dần với việc ăn dặm. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến chức năng hệ tiêu hóa và khẩu bị, khiến bé không còn muốn uống sữa nữa.

2. Bé ăn dặm không chịu uống sữa nên làm gì?

Đừng quá lo lắng khi bé ăn dặm không chịu uống sữa, ba mẹ nên tìm hướng giải quyết khoa học để khắc phục tình trạng này. Cụ thế, cha mẹ có thể thực hiện các cách sau:

2.1 Kiểm tra sức khoẻ cho bé

Để đảm bảo sức khỏe cho bé, tốt nhất mẹ nên đưa bé đi kiểm tra sức khỏe. Nếu sức khỏe bé có vấn đề thì bác sĩ sẽ giúp bé trở lại uống sữa bình thường sau khi bình phục trở lại thôi.

2.2 Xem lại chế độ ăn dặm của bé

Bạn hãy thiết lập chế độ ăn dặm hợp lý cho trẻ. Khoảng cách các bữa là từ 3 – 4 tiếng và không cho bé ăn quá nhiều trong một bữa. Bạn nên cho bé ăn dặm loại thức ăn phù hợp với lứa tuổi.

Thực phẩm giúp cải thiện tình trạng bé ăn dặm không chịu uống sữa

Chế độ ăn dặm cho bé cần phù hợp với lứa tuổi

2.3 Xem lại nguồn sữa

Xem lại sữa mẹ nếu có loãng hay kém thơm thì cần bổ sung dinh dưỡng. Đối với sữa công thức thì mẹ cần bảo quản tốt và theo dõi hạn sử dụng để bé không gặp các vấn đề về nguồn sữa nữa nhé!

Tóm lại, bố mẹ nên tìm hiểu và chuẩn bị kiến thức kỹ càng, thực đơn khoa học để trẻ ăn dặm mà vẫn không quên uống sữa. Có như thế thì việc bé ăn dặm không chịu uống sữa sẽ không còn là nỗi lo ngại của bạn và bé có cơ hội phát triển toàn diện hơn khi được bổ sung đầy đủ dưỡng chất.

Mong rằng những thông trên sẽ hữu ích cho bố mẹ nào có con nhỏ đang gặp phải tình trạng này, nhanh chóng tìm được nguyên nhân và có giải pháp sớm cho bé yêu thêm khỏe mạnh nhé!

CÔNG TY TNHH QUỲNH PHƯƠNG GOLD FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ: Thạch Thán, Quốc Oai , Hà Nội

Điện thoại: 097.421.48.22

Email: ngoquynh260116@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngucocquynhphuong

Website: https://ngucocquynhphuong.com/

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)097.421.48.22