Bột Ăn Dặm Nào Giúp Bé Tăng Cân Hiệu Quả Nhất Hiện Nay?

Bé nhà bạn đến tuổi ăn dặm nhưng bạn lại không biết loại bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều hữu ích giúp trẻ tăng cân trong quá trình ăn dặm nhé!

Bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân

Bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân

1. Dấu hiệu cho biết chậm tăng cân ở trẻ

Chậm tăng cân ở trẻ thường biểu hiện bằng số cân nặng ở mỗi giai đoạn của trẻ. Một số trẻ thấy rõ được điều này còn số khác thì khó nhận biết hơn. Một số dấu hiệu cho thấy trẻ chậm tăng cân như sau:

Kể từ tháng thứ 4, trẻ sẽ thường có cân nặng gấp đôi với trọng lượng của tháng thứ nhất. Và cân nặng sẽ gấp ba lần tháng thứ 4 khi bé được một tuổi. Nếu qua các giai đoạn này mà bé không đạt được số cân nặng này thì bé có khả năng phát triển chậm.

Chăm sóc trẻ ở 5 tháng đầu đời rất quan trọng, đây là thời gian trẻ chỉ có nguồn dinh dưỡng duy nhất từ sữa mẹ. Từ tháng thứ 6 trở đi, trẻ sẽ được bổ sung nguồn dinh dưỡng ngoài bằng cách cho ăn bột ăn dặm để làm quen với thực phẩm mới.

Dấu hiệu cho biết trẻ chậm tăng cân

Dấu hiệu cho biết trẻ chậm tăng cân

2. Cha mẹ nên làm gì để giúp trẻ tăng cân?

Có nhiều cách để cha mẹ giúp trẻ tăng cân đều trong giai đoạn ăn dặm. Tuy nhiên, hiệu quả là nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào khả năng hấp thu của trẻ. Cụ thể, bố mẹ nên làm những cách sau nếu bé gặp tình trạng chậm tăng cân:

2.1 Chia thành nhiều bữa ăn cho bé

Ăn nhiều bữa phụ giúp bé hấp thụ được đầy đủ dinh dưỡng mà không bị quả tải. Đối với trẻ tập ăn dặm, bạn nên cho trẻ ăn 5-6 bữa/ngày thay vì bắt trẻ ăn quá nhiều thức ăn trong 3 bữa.

2.2 Bổ sung thêm dinh dưỡng trong các bữa ăn của bé

Bổ sung nhiều dinh dưỡng cho trẻ

Bổ sung nhiều dinh dưỡng cho trẻ

Nhiều bé biếng ăn, có tâm lý không muốn ăn đối với những bữa ăn có khối lượng lớn. Để khắc phục tình trạng này, mẹ cần khéo léo thêm chất bổ để chỉ với khối lượng ít, bé vẫn nạp vào nhiều calo và dinh dưỡng.

2.3 Tăng cảm giác ngon miệng cho trẻ

Ăn không ngon miệng dẫn đến việc bé biếng ăn, kém hấp thụ. Nguyên nhân ở đây có thể là do cơ thể của trẻ thiếu một số chất dinh dưỡng như: kẽm, lysine, các vitamin nhóm B…Để tăng cảm giác ngon miệng cho trẻ, mẹ nên bổ sung các nhóm dinh dưỡng sau:

 • Nhóm thực phẩm chứa kẽm: thịt bò, hải sản, các loại hạt, rau lá xanh đậm,…
 • Nhóm thực phẩm giàu lysine: trứng, cá, thịt, các loại đậu, sữa tươi,…
 • Nhóm thực phẩm giàu vitamin nhóm B: các loại đậu, chuối, thịt gà, gạo lứt,…

2.4 Bổ sung bữa phụ bằng bột ăn dặm cho bé

Bột ăn dặm công thức chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé trong giai đoạn này. Vì vậy, bổ sung bữa phụ cho bé bằng bột ăn dặm cũng là cách khắc phục tốt tình trạng chậm tăng cân ở trẻ.

3. Bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân?

Bột cho bé ăn dặm Quỳnh Phương giúp trẻ tăng cân đều

Bột cho bé ăn dặm Quỳnh Phương giúp trẻ tăng cân đều

Bột ăn dặm công thức giúp trẻ tăng cân nhưng các bà mẹ thường thắc mắc bột ăn dặm nào giúp bé tăng cân? Bột cho bé ăn dặm Quỳnh Phương là sản phẩm làm từ các thánh phần thiên nhiên, kết hợp nhiều loại hạt siêu dinh dưỡng. Nhờ đó, bột ăn dặm Quỳnh Phương cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé, hỗ trợ bé tăng cân rất tốt. Sản phẩm này cũng được đánh giá cao bởi các chuyên gia dinh dưỡng và nhiều bà mẹ tin dùng.

4. Top 10 loại bột ăn dặm giúp bé tăng cân, phát triển khỏe mạnh hiệu quả

 • Bột ăn dặm Hipp
 • Bột ăn dặm Heinz
 • Bột ăn dặm Ridielac
 • Bột ăn dặm Nestlé CERELAC
 • Bột ăn dặm Wakodo
 • Bột ăn dặm Friso
 • Bột ăn dặm Gerber
 • Bột ăn dặm Fruto
 • Bột ăn dặm Meiji
 • Bột ăn dặm Metacare

Kết

Bạn nên bổ sung bột ăn dặm cho bé vào các bữa phụ, chia làm nhiều bữa trong ngày để bé hấp thu tốt nhất và tăng cân đều trong thời kỳ ăn dặm nhé!

CÔNG TY TNHH QUỲNH PHƯƠNG GOLD FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ: Thạch Thán, Quốc Oai , Hà Nội

Điện thoại: 097.421.48.22

Email: ngoquynh260116@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngucocquynhphuong

Website: https://ngucocquynhphuong.com

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)097.421.48.22