Bé 4 tháng ăn dặm bột gì tốt nhất giúp trẻ hứng thú bữa ăn

Trẻ 4 tháng tuổi là giai đoạn bắt đầu tập ăn dặm. Mẹ nên lựa chọn các loại bột phù hợp với đặc điểm của hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ trong giai đoạn này. Mẹ nào còn phân vân bé 4 tháng ăn dặm bột gì thì bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Bé 4 tháng ăn dặm bột gì?

Bé 4 tháng ăn dặm bột gì?

1. Có nên cho trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm không?

Bé 4 tháng tuổi đã ăn dặm được chưa và bé 4 tháng ăn dặm bằng bột gì? Đây chắc chắn là nỗi băn khoăn của nhiều mẹ có con nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thời điểm thích hợp nhất cho trẻ ăn dặm là từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, một số bé đòi ăn sớm và nhu cầu dinh dưỡng cho các bé là khác nhau, nên mẹ có thể tập cho bé ăn dặm bằng các loại bột phù hợp nhé.

2. Bé 4 tháng ăn dặm bột gì?

Bé 4 tháng tuổi nên được ăn các loại bột thật mịn, tập ăn bột ngọt trước khi chuyển sang bột mặn. Ở giai đoạn này, tốt nhất các mẹ nên tự xay bột cho bé bằng gạo tẻ trắng, để tránh rối loạn dinh dưỡng và khó hấp thu vì hệ tiêu hóa của trẻ còn khá non nớt.

Mẹ nên biết bé 4 tháng ăn dặm bột gì? 

Mẹ nên biết bé 4 tháng ăn dặm bột gì? 

Trên thị trường cũng có khá nhiều các loại bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi được nhiều bà mẹ lựa chọn. Sử dụng bột pha sẵn khá tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức cho các mẹ. Hơn nữa cũng đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng và tính an toàn cho trẻ nếu chọn được loại bột chất lượng. Một số loại bột được chuyên gia khuyên dùng như: bột cho bé ăn dặm Quỳnh Phương, bột ăn dặm của Nhật hay của Châu Âu, …

3. Cách làm bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

Bé 4 tháng tuổi ăn dặm bột gì? Câu trả lời bột gạo tẻ là tốt nhất. Vì đây mới chỉ là giai đoạn tập ăn, không nên trộn nhiều loại nguyên liệu vì bé chưa tiêu hóa được hết.

Nguyên liệu: 500gr gạo tẻ quê, hạt to, mẩy

Dụng cụ: Máy xay thực phẩm, rây lọc

Cách làm: Nhặt sạch các hạt sạn, hạt hư hỏng ở gạo, sau đó vo sạch để ráo nước. Phơi khô gạo sau đó cho vào máy xay xay thật mịn. Sau khi xay mẹ có thể lấy rây lọc để lọc lại lần nữa nhằm loại bỏ những cục bị vón giúp bột mịn hơn.

Bảo quản trong lọ thủy tinh đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bột gạo tẻ cho bé ăn dặm 4 tháng tuổi

Bột gạo tẻ cho bé ăn dặm 4 tháng tuổi

4. Cách cho trẻ ăn dặm 4 tháng tuổi

Hãy cho trẻ ăn dặm từ 4 tháng tuổi, nhưng là ăn dặm có chừng mực và ăn theo nguyên tắc dưới đây để việc làm quen của bé diễn ra một cách tốt nhất.

  • Để trẻ tập ăn từ loãng đến đặc, từ ngọt đến mặn như vậy trẻ sẽ không bị nghẹn và làm quen tốt hơn.
  • Ăn từ ít đến nhiều: hãy cho trẻ ăn theo ý muốn và không ép trẻ trong giai đoạn làm quen này. Có thể chỉ là 1 – 2 muỗng/bữa/ngày mà thôi.
  • Sau 1 thời gian, mẹ có thể linh hoạt đa dạng thực đơn cho bé bằng cách kết hợp bột ăn dặm mặn với các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm … để bé được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

Cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

  • Mẹ cũng cần quan sát khi cho bé ăn thử để tránh những thực phẩm làm bé bị dị ứng. 
  • Trường hợp nếu bé không thích thực phẩm này thì bạn có thể chuyển sang thực phẩm khác, tạo cảm giác thích thú cho bé bằng những món ăn màu sắc. Đợi vài ngày sau đó thử lại cho bé ăn để khuyến khích bé ăn được nhiều loại thực phẩm khác nhau, không kén ăn, phát triển tốt hơn.

5. Bột cho bé ăn dặm Quỳnh Phương – tiện lợi, an tâm

Nếu quá bận bịu với công việc hay không biết nên nấu bột ăn dặm gì cho bé vào hôm nay, thì bạn có thể tìm đến giải pháp chính là bột cho bé ăn dặm Quỳnh Phương. Bột cho bé ăn dặm Quỳnh Phương vừa giúp mẹ nhanh chóng chuẩn bị bữa ăn dặm cho bé, vừa bổ sung đầy đủ nguồn dinh dưỡng, năng lượng cho bé phát triển đồng đều. Sử dụng bột cho bé ăn dặm Quỳnh Phương giúp bé ăn ngon, mẹ yên tâm, cả nhà vui!

Bột cho bé ăn dặm Quỳnh Phương

CÔNG TY TNHH QUỲNH PHƯƠNG GOLD FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ: Thạch Thán, Quốc Oai , Hà Nội

Điện thoại: 097.421.48.22

Email: ngoquynh260116@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngucocquynhphuong 

Website: https://ngucocquynhphuong.com/

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)097.421.48.22