Sau Sinh Ăn Gì Lợi Sữa | 6 Thực Phẩm Lợi Sữa Cho Mẹ Bé

Chế độ dinh dưỡng của phụ nữ sau sinh để có nguồn sữa dồi dào cho bé luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các mẹ. Sau đây, Ngũ cốc Quỳnh Phương sẽ bật mí cho các mẹ sau sinh ăn gì lợi sữa, vừa tốt cho mẹ vừa khỏe cho con.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn sau sinh giúp lợi sữa

Giai đoạn sau sinh, mọi người cần điều chỉnh thực đơn của các mẹ theo tuần, phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ. Thực đơn cần đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng giúp các mẹ sau sinh nhiều sữa hơn, các mẹ ăn ngon miệng và không bị nhàm chán. Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho phụ nữ sau sinh bao gồm:

  • Thực đơn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sự hồi phục của mẹ, lợi cho sữa của bé.
  • Hạn chế sử dụng đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ
  • Thay đổi thực đơn liên tục, tránh tình trạng các mẹ bị chán ngán với đồ ăn
  • Nên chế biến món ăn nhạt, vừa ăn, không được nấu quá mặn.
  • Nên bổ sung thêm món tráng miệng, trái cây vào thực đơn để cung cấp thêm chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin cho cả mẹ và bé.

Sau sinh ăn gì lợi sữa | nguyên tắc xây dựng thực đơn cho phụ nữ sau sinh

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho phụ nữ sau sinh

Một số thực phẩm phụ nữ sau sinh nên ăn để lợi sữa

Mọi người cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của các bà mẹ sau sinh, Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm, phụ nữ cần được bổ sung chất dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe và có nhiều sữa cho trẻ. Sau đây là một số thực phẩm mà phụ nữ sau sinh nên ăn để lợi sữa, hồi phục thể lực :

Thịt bò

Thịt bò có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin B12. Sử dụng thịt bò nạc giúp bổ máu, lợi sữa, có tác dụng tốt trong việc hồi phục sức khỏe của phụ nữ sau sinh. Các mẹ có thể yên tâm ăn nhiều thịt bò mà không lo lắng về tình trạng tăng cân, mập lên sau sinh. Đây là thực phẩm cần được bổ sung cho cả mẹ và bé nhất là giai đoạn sau sinh.

Thịt lợn

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cả mẹ và bé, nhất là giai đoạn sau sinh. Khi mới sinh bé, các mẹ nên ăn thịt lợn nạc, dễ tiêu hóa, dễ ăn và hợp khẩu vị của nhiều người. Mọi người có thể chế biến thịt lợn thành nhiều món khác nhau như: luộc, xào, kho, nấu canh,… vừa đơn giản, vừa ngon miệng mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Cá là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như: DHA, omega 3,… Sử dụng cá rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ về trí não, mắt sáng. Đồng thời,ăn cá cũng giúp các mẹ lợi sữa, giảm tình trạng căng thẳng, ngăn ngừa trầm cảm sau sinh.

một số thực phẩm phụ nữ sau sinh nên ăn để lợi sữa

Một số thực phẩm phụ nữ sau sinh nên ăn để lợi sữa

Rau ngót

Một trong những loại thực phẩm có lợi cho sữa mẹ phải kể đến là rau ngót. Thành phần của rau ngót có chứa chất xơ, chất đạm và nhiều loại vitamin như: vitamin A, vitamin C,…. Mọi người có thể chế biến rau ngót thành nhiều món ăn khác nhau như: rau luộc, canh rau ngót với thịt băm,… để thay đổi và ăn ngon miệng hơn.

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm giúp phụ nữ sau sinh cải thiện hệ tiêu hóa, nhuận tràng, lợi sữa. Rau khoai lang và củ khoai lang đều tốt và có thể chế biến thành nhiều món ăn cho các mẹ.

Ngũ cốc lợi sữa

Ngũ cốc lợi sữa là thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ sau sinh hiệu quả. Mọi người có thể sử dụng ngũ cốc cho bữa sáng hoặc cho các bữa ăn phụ để cung cấp thêm năng lượng cho mẹ.

Nếu các mẹ đang băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm ngũ cốc của thương hiệu nào thì Ngũ cốc lợi sữa Quỳnh Phương là một gợi ý hoàn hảo. Ngũ cốc lợi sữa Quỳnh Phương được chế biến từ 27 loại hạt dinh dưỡng, cung cấp năng lượng, có tác dụng lợi sữa cho mẹ. Đồng thời, giúp trẻ có thể thừa hưởng được những chất dinh dưỡng tốt nhất từ sữa mẹ, trẻ tăng cân đều và mạnh khỏe.

Ngữ cốc lợi sữa Quỳnh Phương

Ngũ cốc lợi sữa Quỳnh Phương

Mọi người muốn đặt mua sản phẩm Ngũ cốc lợi sữa Quỳnh Phương có thể liên hệ với công ty theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỲNH PHƯƠNG GOLD FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ: Thạch Thán, Quốc Oai , Hà Nội

Điện thoại: 097.421.48.22

Email: ngoquynh260116@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngucocquynhphuong

Website: https://ngucocquynhphuong.com/

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)097.421.48.22