Những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh mẹ bỉm cần chuẩn bị

Trẻ sơ sinh cần được chăm sóc và bảo bọc cần thận, vì vậy đồ dùng cho trẻ sơ sinh cũng nên được chuẩn bị đầy đủ. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm, hoặc sợ mình thiếu sót trong việc chuẩn bị đồ cho trẻ thì danh sách những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh dưới đây chắc chắn hữu ích đối với bạn.

Những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh

Những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh

1. Những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh mà mẹ bầu cần chuẩn bị

Mẹ bầu sắp đến ngày ở cữ thường lo lắng không biết những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh gồm những gì. Chuẩn bị ít thì thiếu mà nhiều quá thì lãng phí. Do đó, các mẹ bầu nên tham khảo danh sách những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh dưới đây để chuẩn bị đầy đủ đồ cho trẻ sơ sinh nhé:

 • Tã giấy sơ sinh 2 – 3 bịch.
 • Khăn xô: khoảng 5v cái để lau mặt và vệ sinh cho trẻ hàng ngày cho bé.
 • Khăn quấn bé mùa hè: 2 cái, mẹ lưu ý nên lựa chọn chất liệu mềm, mỏng.
 • Chăn cotton quấn bé khi ra ngoài: 1 cái.
 • Tấm lót phân su: nên chuẩn bị cho trẻ vào mùa hè nóng bức trong 2 tháng đầu đời.
 • Khăn ướt: bạn cũng nên chuẩn bị khăn ướt để vệ sinh cho bé khi cần thiết. Dùng xong bỏ đi chứ không phải giặt nhiều lần. Lưu ý mẹ nên chọn khăn ướt không cồn, hãng uy tín để an toàn cho da bé.
 • Giấy khô: sử dụng để lau và vệ sinh cho trẻ khi cần thiết.
 • Gối chặn: mẹ lưu ý mùa hè nóng bức nên chọn loại gối chặn bằng vỏ đỗ để thoáng khí, tránh rôm sảy ở trẻ.
 • Gối lõm: loại gối này giúp bé tránh bẹp đầu trong những tuần đầu mới sinh. Bạn cũng có thể gấp khăn xô mềm làm gối cho bé vào mùa hè để có độ thấm hút mồ hôi tốt hơn.
 • Chậu tắm, chậu rửa mặt: 2 cái, một to, một nhỏ.
 • Kem chống hăm, phấn rôm: là 2 sản phẩm không thể thiếu cho trẻ vì chúng giúp da bé ráo mồ hôi, ngăn ngừa rôm sảy và nổi mẩn đỏ khi đóng bỉm.
 • Nước muối sinh lý: bạn có thể dùng nó để nhỏ mắt mũi và vệ sinh cho bé sơ sinh hàng ngày.
 • Rơ lưỡi, băng rốn: ở bệnh viện đã có đầy đủ. Tuy nhiên, để phòng trường hợp bất chắc các mẹ cũng nên chuẩn bị cho bé một bộ rơ lưỡi, băng rốn nhé.
 • Bộ quần áo sơ sinh cotton: đối với trẻ sơ sinh thì chất liệu quần áo vô cùng quan trọng. Vì da bé vô cùng non nớt nên bạn cần chọn những loại vải có tính mềm mịn và thấm hút cao như vải cotton.
 • Bao tay, chân, mũ đội đầu: Đây là vật dụng vô cùng cần thiết nếu bạn sinh bé trong mùa đông. Tuy nhiên, nếu là mùa hè thì bạn có thể đeo cho bé vào ban đêm chứ không nhất thiết phải đeo chúng cả ngày.
 • Sữa tắm cho trẻ sơ sinh: bạn nên chọn loại chưa thành phần thiên nhiên, không có xà phòng, ít bọt để an toàn cho da bé.
 • Bình sữa: Giai đoạn mới sinh, bé chỉ cần một bĩnh sữa mini để đề phòng khi sữa mẹ không kịp về cho bé bú mà thôi.

Sắm đủ đồ cho bé khiến mẹ an tâm hơn khi đi sinh Sắm đủ đồ cho bé khiến mẹ an tâm hơn khi đi sinh

Sắm đủ đồ cho bé khiến mẹ an tâm hơn khi đi sinh

2. Những lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé

Ngoài việc nắm được những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh, các mẹ bỉm cũng nên lưu ý một số điều khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé dưới đây:

2.1 Tài chính gia đình

Mẹ nên cân nhắc hơn về khả năng tài chính của gia đình để lên danh sách những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh. Nếu điều kiện tài chính không cho phép thì bạn nên tiết kiệm bằng cách mua đủ, không mua nhiều thứ và dư so với số lượng cần thiết.

2.2 Mua đồ đúng giai đoạn phát triển của trẻ

Mẹ không nên cùng một lúc mua quá nhiều đồ cho trẻ. Vì trẻ nhỏ phát triển rất nhanh, chỉ trong thời gian ngắn đã có thể mặc chật áo của mình rồi. Chính vì vậy, mẹ nên chuẩn bị số lượng đồ dùng quần áo vừa đủ cho bé, bé phát triển tới đâu mua tới đó để tránh lãng phí nhé.

2.3 Mua quần áo có chất liệu thoáng mát, thấm hút tốt

Cotton là chất liệu mà các mẹ nên dùng cho trẻ sơ sinh vì chúng có độ thấm hút tốt cũng như mềm mại đối với làn da non nớt của trẻ. Ngoài ra, các chất liệu từ sợi tre cũng rất được ưa chuộng gần đây vì khá mềm mại và thoáng mát.

Nên chọn quần áo chất liệu thấm hút tốt và mềm mại

Nên chọn quần áo chất liệu thấm hút tốt và mềm mại

2.4 Giặt trước khi sử dụng

Lưu ý cuối cùng là mẹ bỉm nên giặt sạch và phơi khô đồ dùng cho trẻ trước khi đi sinh. Vì bụi vải mới sẽ dê khiến làn da nhạy cảm của trẻ bị kích ứng.

Hy vọng danh sách những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh trên đây cũng như lưu ý cần thiết khi chọn đồ cho trẻ sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều kiến thức và thành thạo hơn trong việc chăm em bé của mình.

CÔNG TY TNHH QUỲNH PHƯƠNG GOLD FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ: Thạch Thán, Quốc Oai , Hà Nội

Điện thoại: 097.421.48.22

Email: ngoquynh260116@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngucocquynhphuong 

Website: https://ngucocquynhphuong.com/

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)097.421.48.22