Công Thức Xay Bột Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Đầy Đủ Nhất

Khi có con bước vào độ tuổi ăn dặm, nhiều mẹ sẽ chọn cách xay bột tại nhà cho trẻ thay vì các loại bột pha sẵn trên thị trường. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm nhiều công thức xay bột cho bé ăn dặm tại nhà nhé các mẹ.

Công thức xay bột cho bé ăn dặm gồm những gì?

Công thức xay bột cho bé ăn dặm gồm những gì?

1. Xay bột cho bé ăn dặm tại nhà giúp mẹ an tâm hơn về chất lượng

Bột cho bé ăn dặm có sẵn trên thị trường vô cùng phong phú và sẽ tốt cho trẻ nếu được cung cấp bởi các thương hiệu uy tín. Tuy nhiên, nếu quá lo lắng về tình trạng hàng nhái trà trộn ảnh hưởng đến chất lượng bột ăn dặm cũng như sức khỏe của bé, bạn có thể tự làm bột ăn dặm cho bé bằng công thức xay bột cho bé ăn dặm vô cùng đơn giản. Việc này giúp:

  • Mẹ an tâm hơn về chất lượng bột cho bé ăn dặm hơn vì có thể tự tay chọn được những nguyên liệu sạch, an toàn.
  • Mẹ có thể chủ động trong việc làm bột, ăn đến đâu, làm đến đấy, không lo bột hết hạn hay mốc vì vi khuẩn và độ ẩm trong không khí.
  • Mẹ có thể tự chọn và linh hoạt tỷ lệ trộn gạo và các nguyên liệu khác sao cho phù hợp với độ tuổi cũng như phương pháp ăn dặm dành cho bé.

2. Xay bột ăn dặm cho bé gồm những gì?

Việc xay bột ăn dặm cho bé tại nhà đòi hỏi các mẹ phải đáp ứng được nhu cầu đa dạng sinh dưỡng của trẻ. Công thức xay bột cho bé ăn dặm cần đầy đủ các nhóm chất như: chất béo, chất đạm, đường bột, vitamin và hàm lượng khoáng chất.

Các loại ngũ cốc thường được các mẹ xay làm bột cho bé ăn dặm gồm: gạo nếp, gạo tẻ, các loại đậu, hạt sen, … ở giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm và kết hợp trứng, thịt, đậu, rau củ và thường xuyên thay đổi thực đơn ở giai đoạn bé đã thích nghi tốt với việc ăn dặm.

3. Một số công thức xay bột cho bé ăn dặm tại nhà

3.1 Công thức xay bột cho bé ăn dặm 1

Nguyên liệu cho công thức xay bột cho bé ăn dặm tại nhà

Nguyên liệu cho công thức xay bột cho bé ăn dặm tại nhà

Nguyên liệu gồm: Gạo tẻ, gạo nếp, hạt sen, ý dĩ, đậu xanh, đậu đen và mè. Gạo tẻ chiếm tỷ lệ khoảng 70%, các loại hạt khác theo tỉ lệ 1:1, riêng mè tỉ lệ 0,5. Ngoài ra các mẹ có thể bổ sung lượng ít các hạt dinh dưỡng khác như: óc chó, mắc ca, hạnh nhân, …

Cách làm: Sơ chế các loại hạt, đem rửa sạch để hạt thật khô, sau đó mang đi xay mịn. Đây là cách làm bột ăn dặm ướt, làm tới đâu ăn tới đó chứ không thể để dùng dần như các loại bột khô khác.

3.2 Công thức xay bột cho bé ăn dặm 2

Đa dạng dinh dưỡng bằng cách kết hợp nhiều loại hạt khác nhau

Đa dạng dinh dưỡng bằng cách kết hợp nhiều loại hạt khác nhau

Công thức xay bột cho bé ăn dặm này phù hợp với các bé trên 1 tuổi, đã có thể ăn cháo hạt to và hạt lợn cợn được rồi. Bổ sung ngũ cốc giúp bé trên 1 tuổi bổ sung dưỡng chất rất tốt để có đà sức khỏe cũng như sức đề kháng cho sự phát triển sau này.

Nguyên liệu gồm: Các loại hạt tương tự như nguyên liệu làm bột ăn dặm cho bé ở công thức 1. Tuy nhiên, mẹ nên bổ sung các loại hạt dinh dưỡng nhiều hơn với tỷ lệ cao hơn. Bởi các hạt như: mắc ca, óc chó, hạnh nhân, yến mạch… chứa lượng lớn vitamin và omega 3, omega 6…rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ.

Cách làm: Sau khi sửa sạch để ráo nước, ta cần rang chín từng loại hạt. Sau đó để nguội và mang đi xay thành bột mịn. Bột này có thể pha trực tiếp với nước nóng cho bé sử dụng, rất tiện lợi và dễ uống đối với bé.

CÔNG TY TNHH QUỲNH PHƯƠNG GOLD FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ: Thạch Thán, Quốc Oai , Hà Nội

Điện thoại: 097.421.48.22

Email: ngoquynh260116@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngucocquynhphuong 

Website: https://ngucocquynhphuong.com/

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)097.421.48.22