Cách Làm Ngũ Cốc Tăng Cân Cho Bé Tại Nhà Đơn Giản

Bột ngũ cốc được tinh chế từ các loại hạt có trong tự nhiên, cung cấp cho trẻ nhiều loại chất dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Hãy cùng Ngũ cốc Quỳnh Phương tìm hiểu cách làm ngũ cốc tăng cân cho bé tại nhà đơn giản, dễ dàng thực hiện.

1. Cách làm ngũ cốc tăng cân cho bé tại nhà đơn giản

Trước hết, để làm bột ngũ cốc tăng cân cho trẻ, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và đảm bảo chất lượng. Nguyên liệu chuẩn bị làm bột ngũ cốc tăng cân cho bé bao gồm:

  • Đậu nành, đậu đen, đậu đỏ, đỗ đen: mỗi loại khoảng 500 gram
  • Mè đen, hạt sen khô: Khoảng 250 gram
  • Bên cạnh đó, các cũng có thể bổ sung thêm các loại hạt cao cấp như: hạnh nhân, óc chó, hạt macca với tỷ lệ phù hợp

Nguyên liệu làm bột ngũ cốc tăng cân cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bột ngũ cốc tăng cân cho bé

Cách làm bột ngũ cốc tăng cân cho trẻ được thực hiện đơn giản, bao gồm 3 bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại hạt được cân đo theo đúng tỷ lệ, sau đó đem làm sạch, loại bỏ những hạt không đủ tiêu chuẩn như hạt lép, hạt mốc,…

Bước 2: Rang hạt ngũ cốc

Các mẹ lần lượt rang các loại hạt đến khi hạt có mùi thơm, chín đều.

Bước 3: Xay hạt ngũ cốc

Sau khi rang hạt xong, các mẹ nên cho hạt ngũ cốc vào khăn để ủ khoảng 30 phút, sau đó cho hạt ra để nguội tự nhiên, tiếp theo, cho các loại hạt vào máy xay để xay hạt sao cho nhuyễn và mềm mịn. Như vậy, các mẹ làm thành công bột ngũ cốc tăng cân cho trẻ.

Tiếp theo, các mẹ nên bảo quản ngũ cốc bằng cách cho bột vào hộp đậy kín nắp, sau đó, bảo quản bột ngũ cốc ở ngăn mát tủ lạnh. Nếu điều kiện thuận lợi, chúng ta có thể bảo quản bột ngũ cốc để sử dụng từ 3 – 4 tháng mà không lo ngũ cốc bị hỏng hay bị mốc.

Hướng dẫn cách làm ngũ cốc tăng cân cho bé gày

Hướng dẫn cách làm bột ngũ cốc tăng cân cho trẻ gày

2. Lưu ý khi làm bột ngũ cốc tăng cân cho trẻ

Hiện nay, có nhiều người cho rằng: Khi làm bột ngũ cốc hay bột ăn dặm cho bé thì cho càng nhiều loại hạt cao cấp càng tốt (ví dụ như hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt macca,..). Tuy nhiên, bạn chỉ nên bổ sung các loại hạt này ở tỷ lệ vừa đủ, khoảng dưới 10%. Như vậy thì bột ngũ cốc sẽ mịn hơn, chứa ít dầu và dễ bảo quản hơn.

Làm bột ngũ cốc cho trẻ nhỏ, các mẹ nên xay nhuyễn các loại hạt, đảm bảo ngũ cốc mềm mịn, dễ hòa tan để trẻ có thể uống và tiêu hóa dễ dàng hơn. Đồng thời, các mẹ cũng cần lựa chọn những loại hạt có chất lượng tốt, không bị nấm mốc hay bị hỏng. Tuyển chọn kỹ nguồn nguyên liệu sẽ giúp các mẹ có thể làm được bột ngũ cốc thơm ngon, bổ dưỡng để cung cấp năng lượng cho trẻ vận động và phát triển.

Lưu ý khi làm bột ngũ cốc tăng cân cho trẻ

Lưu ý khi làm bột ngũ cốc tăng cân cho trẻ

Nếu các mẹ quá bận rộn, hoặc chưa có kinh nghiệm làm bột ngũ cốc cho trẻ thì có thể lựa chọn bột ngũ cốc dinh dưỡng Quỳnh Phương để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho trẻ. Bột ngũ cốc Quỳnh Phương được tinh chế từ 27 loại hạt trong tự nhiên, mang đến bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình.

Việc đặt mua sản phẩm Bột ngũ cốc Quỳnh Phương vô cùng đơn giản, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỲNH PHƯƠNG GOLD FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ: Thạch Thán, Quốc Oai , Hà Nội

Điện thoại: 097.421.48.22

Email: ngoquynh260116@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngucocquynhphuong

Website: https://ngucocquynhphuong.com/

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)097.421.48.22